TIN TỔNG HỢP KHÁC
Lễ ra mắt thành lập CLB Doanh nhân Cựu chiến binh – Cựu quân nhân xã Hưng Đạo
19/12/2022 06:09:28

Thực hiện chỉ đạo của thường trực CCB huyện Tứ kỳ. Về việc ra mắt thành lập Câu lạc bộ Doanh nhân CCB - CQN xã Hưng Đạo, Hội Doanh nghiệp, Doanh nhân CCB huyện Tứ Kỳ.
Hòa cùng không khí thi đua sôi nổi của toàn quân nói chung và Hội CCB xã Hưng Đạo nói riêng thi đua lập nhiều thành tích chào mừng kỷ niệm 33 năm ngày thành lập CCB Việt Nam ngày 06/12/1989 - 06/12/2022; 33 năm ngày Hội quốc phòng toàn dân 22/12/1989 - 22/12/2022; 78 năm ngày thành lập QĐND VN ngày 22/12/1944 - 22/12/2022. Hôm nay ngày 17/12/2022 tại Nhà Văn hóa trung tâm xã Hưng Đạo; Hội CCB huyện và Hội Doanh nghiệp, Doanh nhân CCB huyện Tứ Kỳ cùng Hội Cựu chiến binh xã Hưng Đạo tổ chức Lễ ra mắt thành lập Câu lạc bộ Doanh nhân CCB - CQN xã Hưng Đạo.
Về dự và chỉ đạo buổi Lễ có các đ/c Hội CCB tỉnh Hải Dương về dự và chỉ đạo buổi lễ.
Đ/c Phạm Văn Lâm Ủy viên BCH Hội CCB tỉnh Hải Dương, Chủ tịch Hội CCB huyện Tứ Kỳ; Đ/c Ngô Văn Hinh nguyên chủ tịch Hội CCB huyện; Đ/c Nguyễn Tiến Phán Phó Chủ tịch Hội CCB huyện Tứ Kỳ
Đ/c Phạm Văn Tơ Ủy viên BCH Hội Doanh nghiệp, Doanh nhân CCB tỉnh Hải Dương, Ủy viên BCH Hội CCB huyện; Chủ tịch Hội Doanh nghiệp, Doanh nhân CCB huyện Tứ Kỳ; các đ/c ủy viên BCH
Đại biểu ở xã có;
Ông: Trần Văn Năm Bí thư Đảng ủy Chủ tịch HĐND xã Hưng Đạo
Ông: Phạm Văn Tiến phó Bí thư Đảng ủy Chủ tịch UBND xã Hưng Đạo
cùng các ông bà đại diện thường trực Đảng ủy, HĐND; Lãnh đạo UBND; Ủy ban MTTQ xã, Đại biểu đại diện các ban, ngành, đoàn thể xã Hưng Đạo
Về dự buổi lễ còn có các đ/c Chủ tịch Hội CCB xã An Thanh; Chủ tịch Hội CCB xã Nguyên Giáp.
Đ/c Nguyễn Văn Đay; nguyên chủ tịch Hội CCB xã Hưng Đạo, các đồng chí thường trực hội xã các đ/c ủy viên BCH; BKT và 41 hội viên CLB Doanh nhân.
Các đồng chí Bí thư chi bộ trưởng các thôn, các đ/c chủ nhiệm CLB Cựu quân nhân các thôn cùng về dự; Về nội dung, chương trình buổi lễ như sau:
Đón tiếp các đại biểu; các hội viên
Văn nghệ chào mừng
1. Thông qua chương trình buổi Lễ
2. Báo cáo kết quả tuyên truyền vận động thành lập CLB
3. Công bố quyết định thành lập CLB của Chủ tịch Hội Doanh nghiệp, Doanh nhân CCB huyện Tứ Kỳ.
4. Bầu Ban Chủ nhiệm CLB
5. Ban chủ nhiệm ra mắt.
6. Đ/c Phạm Văn Tơ chủ tịch Hội Doanh nghiệp, Doanh nhân huyện lên trao quyết định và lãnh đạo lên tặng hoa chúc mừng BCN
7. Đại diện BCN CLB phát biểu hứa hẹn
8. Đ/c Phạm Văn Tơ chủ tịch Hội Doanh nghiệp, Doanh nhân phát biểu ý kiến giao nhiệm vụ.
9. Đ/c Phạm Văn Tiến Phó Bí thư ĐU, Chủ tịch UBND xã đại diện lãnh đạo xã Hưng Đạo phát biểu chúc mừng
10. Cảm ơn và bế mạc
11. Chụp ảnh lưu niệm.
12. Liên hoan chúc mừng
Câu lạc bộ Doanh nhân Cựu chiến binh - Cựu quân nhân xã Hưng Đạo là tổ chức xã hội - nghề nghiệp tự nguyện của các doanh nhân Cựu chiến binh, Cựu quân nhân đã và đang hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh trên địa bàn xã Hưng Đạo.
Mục đích hoạt động của CLB là tập hợp các doanh nhân Cựu chiến binh, Cựu quân nhân nhằm đoàn kết, gắn bó tình đồng chí, đồng nghiệp; hỗ trợ và giúp đỡ lẫn nhau trong việc phát triển nghề nghiệp, nâng cao hiệu quả sản xuất - kinh doanh và bảo vệ quyền lợi hợp pháp của các hội viên trong các hoạt động sản xuất - kinh doanh; giữ vai trò là cầu nối giữa các doanh nhân Cựu chiến binh, Cựu quân nhân với địa phương để đóng góp ý kiến với các cơ quan hữu quan trong việc hoàn thiện chính sách, pháp luật có liên quan đến lĩnh vực hoạt động của CLB theo quy định của pháp luật; góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
1. Tình hình đời sống cán bộ, hội viên.
Hội CCB xã Hưng Đạo có 922 hội viên và hơn 500 CQN,100% cán bộ, hội viên CCB tư tưởng vững vàng tuyệt đối tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng. Chấp hành nghiêm và thực hiện tốt các phong trào, các hoạt động của hội, tích cực tham gia xây dựng Hội, xây dựng địa phương.
Có nhiều hội viên tham gia lập trang trại nuôi trồng thủy, hải sản như tôm, cá các loại; nuôi lợn, gà, bò. Kinh doanh thức ăn gia súc, cá, tôm; vật tư nông nghiệp, vật liệu xây dựng, trang trí nội thất; thêu ren xuất khẩu; xưởng sửa chữa máy công trình, máy nông nghiệp, buôn bán vật tư nông nghiệp phuc vụ sả xuất, thành lập Công ty xây dựng.... và hàng trăm hội viên là các hộ kinh doanh nhỏ. Đến nay đã có 41 Hội viên trong toàn xã đăng ký tham gia sinh hoạt CLB Doanh nghiệp Cựu chiến binh – Cựu quân nhân xã Hưng Đạo. Đây là một thành công bước đầu của CLB.
Số hội viên của Câu lạc bộ thành phần 100% là Cựu chiến binh và CQN. Hội viên cao tuổi nhất là 75 tuổi; Hộị viên trẻ nhất là 36 tuổi. Tổng sản lượng thu trong năm có hội viên thu gần 30 tỷ/năm có 4-5 hội viên thu 3-5 tỷ/năm còn lại đa phần từ 300 triệu đến dưới 3 tỷ/năm.
2. Tình hình địa phương.
Xã Hưng Đạo cách thị trấn Tứ kỳ 6 km về phía Bắc, cách thành phố Hải Dương 6 km về phía Nam, xã có đường tỉnh lộ 391 chạy qua trung tâm; phía đông giáp sông Thái bình. Tổng diện tích đất tự nhiên là 726 ha, dân số 12.181 nhân khẩu sinh sống ở 3 thôn; Trình độ dân trí cao, đa phần nhân dân có nhận thức và ý thức tốt; viêc làm thì đa ngành, đa nghề. đời sống nhân dân kinh tế ổn định, phát triển kinh tế thuộc diện khá trong khu vực; địa bàn xã có nhiều cơ quan, đơn vị đứng chân trên địa bàn như các Công ty, Doanh nghiệp may mặc; ngân hàng; trường cấp 3; doanh trại Quân đội. đây blaf một thuận lợi lớn để nhân dân phát triển kinh tế.
3. Kết quả tuyên truyền vận động thành lập và ra mắt CLB Doanh nhân Cựu chiến binh - Cựu quân nhân xã Hưng Đạo như sau:
Khi nhận được kế hoạch triển khai của thường trực huyện Hội Ban thường vụ Hội đã hội ý lập Kế hoạch thực hiện; quyết định thành lập Ban tuyên truyền, vận động thành lập CLB; trình BCH về phương pháp tiến hành tại phiên họp ngày 03/11/2022 được BCH đồng thuận cao và được thực hiện theo các bước như sau:
Bước 1: Thường trực Hội báo cáo và xin ý kiến chỉ đạo của thường trực Đảng ủy, lãnh đạo UBND, và thường trực huyện hội, Hội doanh nghiệp, doanh nhân CCB huyện Tứ Kỳ.
Bước 2: Khi được lãnh đạo các cấp đồng ý cho phép. Thường trực hội xã hội ý và giao nhiệm vụ cho Ban vận động và các chi hội kết hợp cùng các thôn rà soát lên danh sách sơ bộ và thống nhất thời gian xuống các thôn gặp gỡ từng hội viên.
Bước 3: Thường trực Hội lập phiếu đăng ký và Từ ngày 04/11 đến 25/11/2022 kết hợp cùng cán bộ các chi hội đến các hội viên có đủ điều kiên tuyên truyền, vận động mời tham gia sinh hoạt CLB và cho đăng ký vào phiếu.
Bước 4: Tổng hợp kết quả vận động đã có 41 hội viên vui vẻ tự nguyện đăng ký xin tham gia sinh hoạt trong CLB.
Bước 5: Báo cáo kết quả công tác vận động về số lượng, chất lượng hội viên với thường trực Đảng ủy, UBND và thường trực Hội cấp trên.
Bước 6: Lập Kế hoạch báo cáo xin ý kiến ra mắt thành lập CLB.
Bước 7: Tổ chức Lễ ra mắt CLB.
Được sự quan tâm của lãnh đạo địa phương; lãnh đạo huyện hội và đặc biệt là sự qua tâm của BCH Hội Doanh nghiệp, doanh nhân CCB huyện Tứ Kỳ công tác tuyên truyền, vận động và tổ chức ra mắt thành lập Câu lạc bộ Doanh nghiệp CCB – CQN xã Hưng Đạo đã thành công tốt đẹp.
 
 
 
Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 03 đã giải quyết:
99.8%
Số hồ sơ xử lý: 667
Trước & đúng hạn: 666
Trễ hạn: 1
Tỉ lệ trễ hạn: 0.2%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:24/03/2023 20:02:31)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ HƯNG ĐẠO - HUYỆN TỨ KỲ

Trưởng Ban Biên tập:Phạm Văn Tiến

Địa chỉ: UBND xã Hưng Đạo

Điện thoại: 02203748121

Email: ......

Đang truy cập: 4
Hôm nay: 21
Tháng này: 1,998
Tất cả: 21,589